$nbsp;

X

Thiết kế website responsive hay thiết kế web mobile?

Công nghệ ngày càng phát triển, cho phép người dùng Internet không chỉ truy cập mạng bằng máy tính cá nhân mà còn bằng các thiết bị di động như Ipad, điện thoại thông minh. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp khi thiết kế website phải tương thích với các thiết bị của người dùng. Giải pháp trong trường hợp này là thiết kế website responsive hoặc thiết kế web mobile với những ưu và nhược điểm không giống nhau.

Thiết kế website responsive là gì?

Thiết kế website responsive thực chất là áp dụng nhiều bố cục trang web cho các loại màn hình kích cỡ khác nhau và chúng có quan hệ mật thiết đến các chuẩn HTML5, CSS 3. Nếu thiết kế website responsive, người dung khi sử dụng các thiết bị di động với đủ kích cỡ, loại phân giải sẽ không còn thấy khó chịu khi truy cập vào một website mà giao diện của nó giống hệt như khi sử dụng bằng PC.

thiet-ke-website-responsive

Thiết kế website reponsive thân thiện với công cụ tìm kiếm

 

Đặc điểm của website responsive chính là nhận biết thết bị nào đang truy cập vào trang web và xác định kích cỡ màn hình. Tiếp đó, mã sẽ tinh chỉnh lại bố cục website một cách nhanh nhất. Ngoài ra, thiết kế website responsive  còn thể hiện ngay trong file CSS sao cho tải và sắp xếp lại thành phần của các mục hợp lý nhất đối với kích thước màn hình.

Trong trường hợp thiết kế website responsive, các banner quảng cáo vốn xuất hiện ở trang truy cập bằng máy tính sẽ biến mất. Tuy nhiên, khi thiết kế website responsive thì đều có một ngưỡng chuyển đổi giao diện giữa các thiết bị. Ví dụ như đặt ngưỡng 700 pixel  thì giao diện chỉ chuyển đổi sang dạng mobile khi chiều dài màn hình nhỏ hơn ngưỡng trên. Trong trường hợp trên ngưỡng 700 pixel thì giao diện sẽ hiển thị đầy đủ.

Lợi ích của thiết kế website responsive có thể thấy ngay rằng website tương thích với hầu hết các thiết bị khác nhau. Theo đó, người dùng sẽ được tận hưởng giao diện đẹp và tiện dùng nhất dù có đang dùng thiết bị nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, tốc độ tải trang ở các thiết bị khác nhau khi thiết kế website responsive là như nhau và là nhược điểm lớn nhất của cách thiết kế này.

Thiết kế web mobile có chiếm ưu thế hơn?

Khắc phục nhược điểm của thiết kết websit responsive, thiết kế website phiên bản mobile khiến bạn không còn phải lo lắng về tốc độ tải trang vì nó đảm bảo dung lượng tải về nhỏ hơn, chiếm ít băng thông hơn. Tuy vậy thiết kế web mobile lại phức tạp hơn rất nhiều.

thiet-ke-website-phien-ban-mobile

Thiết kế website mobile liệu có chiếm ưu thế

 

Việc thiết kế website mobile đơn thuần là việc xây dựng phiên bản di động dành cho web, có tác dụng tương đương với việc thiết kế website responsive. Nhưng để thiết kế phiên bản dạng này, lập trình viên sẽ phải tốn công hơn khi phải thiết kế một trang tập tin HTML, một file CSS riêng. Tất nhiên sự tốn công sẽ kéo theo chi phí nhiều hơn khi thiết kế website.

Tuy nhiên, một số dịch vụ online đã có hỗ trợ chuyển RSS thành một trang web riêng biệt nên lập trình viên có thể tận dụng để thiết kế web mobile mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian. Theo đó, người dùng truy cập website từ các thiết bị di động sẽ không thấy giao diện chính. Thay vào đó là các dòng cập nhật mới, hoặc tin tức mới, vẫn đảm bảo nhu cầu thông tin mà tốc độ tải trang nhanh hơn khá nhiều.

Có thể thấy thiết kế website responsive hay thiết kế website phiên bản mobile đều có những ưu nhược điểm riêng. Cần tư vấn thêm về thiết kế website, bạn có thể liên hệ ngay cho công ty thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp Creative Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Dịch vụ cung cấp
Thiết kế website
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 5000+ KHÁCH HÀNG TRONG 13 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Liên hệ làm website theo mẫu

x

Quý khach cần ĐẶT MUA MẪU WEBSITE NÀY vui lòng điền thông tin, Creative Việt Nam sẽ sớm gọi lại tư vấn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Mẫu web cần làm theo

Nội dung