$nbsp;

X

Có những loại website nào phổ biến hiện nay?

Ngày nay, website đã trở thành công cụ đắc lực đối với các nhà kinh doanh. Đặc biệt là với những doanh nghiệp nào mong muốn có chỗ đứng trên thị trường. Website cũng giống như bất cứ các mặt hàng, có nhiều loại khác nhau dựa trên cấu trúc, nhu cầu sử dụng, chức năng yêu cầu,… Nếu bạn chưa nắm rõ các phân loại website, hãy cùng Creative Việt Nam tìm hiểu những loại website phổ biến hiện nay trong bài viết dưới đây nhé! 

Có bao nhiêu loại website phổ biến hiện nay?

Có bao nhiêu loại website phổ biến hiện nay?

1. Phân loại website theo dữ liệu

Xét về mặt dữ liệu website, có thể chia thành 2 loại trang web. Đó là: 

Website tĩnh

Website tĩnh được hiểu là loại trang mà người quản trị không thể tùy ý thay đổi nội dung, hình ảnh mà phải cần kiến thức về HTML cơ bản. Loại website này được viết hoàn toàn dựa trên nền tảng HTML, CSS và Javascript. Để thay đổi nội dung trên web, quản trị viên phải sửa đổi trực tiếp trên mã lệnh. Chính vì vậy, trang web tĩnh được không được sử dụng phổ biến hiện nay. 

Website động

Trái lại với trang web tĩnh, ở website động quản trị viên có thể dễ dàng cập nhật thông tin và thêm bớt module, chỉnh sửa giao diện,… cho trang một cách đơn giản và nhanh chóng. Trang web động được viết kèm theo một bộ công cụ quản trị để người quản trị web có thể dễ dàng thay đổi một số chi tiết trong website mà họ mong muốn. Đây được gọi là các CMS (Hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu). 

Những loại website nhìn nhận về mặt hoạt động là tương đối giống nhau, nhưng công ty/doanh nghiệp cần website để làm gì? Có những cách thức nào để quảng bá website không? Đó là một trong những câu hỏi mà mỗi chủ doanh nghiệp hay hỏi khi cần đến website. SEO tổng thể là một hình thức quảng bá hữu hiệu cho website của bạn, mời bạn tham khảo thêm về: Thiết kế website chuẩn SEO – Gia tăng doanh số bán hàng

2. Phân loại website theo đối tượng sở hữu

Thiết kế website là việc tạo ra trang web cho những ai có nhu cầu tiếp cận, tương tác với người dùng trên internet, với mục đích quảng bá hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ đến công chúng thông qua hình thức trực tuyến. Bởi vậy, đối tượng thiết kế website cũng rất phong phú. Tuy nhiên,  có thể chia ra làm 2 dạng website chính là: 

Website cá nhân

Website cá nhân là trang web thuộc quyền sở hữu của một cá nhân nào đó nhằm phục vụ cho một mục đích nhất định. Thông thường, website cá nhân được sử dụng bởi những người nổi tiếng, người có công việc đặc thù hay những người cần quảng bá hình ảnh cá nhân phục vụ cho mục đích thương mại hoặc công việc. Chẳng hạn như: Luật sư, diễn giả, chính trị gia,…   

Website doanh nghiệp 

Website doanh nghiệp là trang thông tin điện tử với mục đích giới thiệu, cập nhật những thông tin về công ty, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh, sản xuất. 

Ngày nay, hầu hết doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một website riêng. Ngoài việc cung cấp đầy đủ, chi tiết các thông tin liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Website còn là kênh chăm sóc và tương tác với khách hàng hiệu quả. Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến lược quảng bá, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ, nhằm tăng khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Để hiểu rõ hơn về vai trò và lợi ích của website đối với doanh nghiệp, bạn đọc có thể xem thêm tại bài viết: “Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website?“. 

3. Phân loại website theo chức năng, mục đích

Xét về chức năng, mục đích trang web có thể chia ra làm rất nhiều loại nhưng phổ biến nhất là 5 loại website dưới đây: 

Website bán hàng 

web3.1

Đây là dạng trang web khá phổ biến hiện nay, phục vụ cho mục đích bán hàng trực tuyến. Cho phép người dùng có thể đặt hàng, mua hàng và thanh toán ngay trên website. Thiết kế website bán hàng giúp bạn cạnh tranh tốt trên thị trường, tăng doanh thu vô cùng hiệu quả. Tiết kiệm chi phí và thời gian hơn các hình thức marketing truyền thống. Ngoài ra có thể tương tác với khách hàng mọi lúc, mọi nơi.

Website tin tức 

Ngày nay người dùng có thể dễ dàng cập nhật các thông tin thông qua các website tin tức. Trang web tin tức với mục đích cung cấp các thông tin chính trị, văn hóa, đời sống, giáo dục,… được phát triển từ nền tảng báo giấy. Chủ sở hữu của trang web này thường là Nhà nước, hiệp hội, tổ chức, tòa soạn,… Có thể kể đến một số trang web tin tức tin nổi tiếng trong và ngoài nước như: VnExpress, thanhnien, tuoitre, dantri,… Nước ngoài thì có các trang báo nổi tiếng như: CNN, BCC, The Telegraph,…

Website giải trí

Là dạng website phục vụ cho các nhu cầu giải trí của con người như: nghe nhạc, xem phim, chơi game,… Ngày càng nhiều những website giải trí ra đời phục vụ cho nhu cầu của con người và mục đích kinh doanh của chủ sở hữu. 

Website rao vặt 

anh rao vat

Website rao vặt có chức năng tương tự như một khu chợ online. Tại đây, người dùng có thể mua, bán và tìm kiếm những sản phẩm mình mong muốn. Những loại website rao vặt phổ biến nhất và có lượng truy cập lớn nhất đó là rao vặt tổng hợp và rao vặt bất động sản.

Mạng xã hội (Blog) 

Mạng xã hội chính là một nền tảng trực tuyến được sử dụng là phổ biến nhất hiện nay. Phần lớn người dùng mạng xã hội để phục vụ cho nhu cầu giải trí, liên hệ, kết nối với bạn bè, người thân. Bạn có thể đăng tải thông tin, chia sẻ bất cứ điều gì trên trang cá nhân của mình. Một số trang mạng xã hội được nhiều người dùng yêu thích hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram,…

Hy vọng với những chia sẻ trên đây bạn đọc đã nắm được những loại website phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng trang web hay cần tư vấn về dịch vụ thiết kế website. Hãy liên hệ đội ngũ nhân viên của Creative Việt Nam để được hỗ trợ và tư vấn nhanh nhất nhé. 

Thông tin liên hệ: 

 Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258

Mobile: 09 68589863

Email: lienhe@creativevietnam.vn

Website: https://thietkewebsite.pro.vn/

Dịch vụ cung cấp
Thiết kế website
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 5000+ KHÁCH HÀNG TRONG 13 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Liên hệ làm website theo mẫu

x

Quý khach cần ĐẶT MUA MẪU WEBSITE NÀY vui lòng điền thông tin, Creative Việt Nam sẽ sớm gọi lại tư vấn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Mẫu web cần làm theo

Nội dung