$nbsp;

X

Thiết kế website có phải là dịch vụ phần mềm hay không?

Thiết kế website có phải là dịch vụ phần mềm hay không?”. Đây cũng là thắc mắc của không ít người dùng khi tìm hiểu về dịch vụ thiết kế web. 

Thiết kế web là thuật ngữ không còn xa lạ đối với các đơn vị doanh nghiệp có nhu cầu đưa hình ảnh của mình đến gần hơn với các khách hàng. Tuy nhiên, nói về dịch vụ thiết kế web, nhiều người vẫn thắc mắc liệu thiết kế website có phải là dịch vụ phần mềm hay không? Cùng Creative Việt Nam giải đáp trong bài viết hôm nay nhé. 

1. Dịch vụ phần mềm là gì?

Theo Khoản 10 Điều 3 của Nghị định 71/2007/NĐ-CP Hướng dẫn Luật công nghệ thông tin, định nghĩa về dịch vụ phần mềm như sau: Dịch vụ phần mềm là hoạt động trực tiếp hỗ trợ, phục vụ việc sản xuất, cài đặt, khai thác, sử dụng, nâng cấp, bảo hành, bảo trì phần mềm và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm.

Theo đó, dịch vụ phần mềm cũng được chia thành: Dịch vụ quản trị, bảo hành, bảo trì hoạt động của phần mềm và hệ thống thông tin; Dịch vụ tư vấn, đánh giá, thẩm định chất lượng phần mềm; Dịch vụ tư vấn, xây dựng dự án phần mềm; Dịch vụ tư vấn định giá phần mềm; Dịch vụ chuyển giao công nghệ phần mềm; Dịch vụ tích hợp hệ thống; Dịch vụ bảo đảm an toàn, an ninh cho sản phẩm phần mềm, hệ thống thông tin; Dịch vụ phân phối, cung ứng sản phẩm phần mềm;….

2. Thiết kế website là gì?

Hiểu một cách đơn giản, dịch vụ thiết kế trang web là công việc tạo một trang web cho cá nhân, công ty, doanh nghiệp hoặc tổ chức nhằm đem lại hiệu quả cho hoạt động kinh doanh. 

Thiết kế trang web là gì?

Thiết kế trang web là gì?

3. Thiết kế website có phải là dịch vụ phần mềm không?

Theo như định nghĩa nêu trên, dịch vụ phần mềm chỉ mọi hoạt động trực tiếp phục vụ việc sản xuất sản phẩm phần mềm,.. đào tạo, phổ biến và các hoạt động tương tự khác liên quan đến phần mềm. Sản phẩm phần mềm là chương trình, tài liệu mô tả, tài liệu hỗ trợ, nội dung thông tin (tập hợp câu lệnh, cơ sở dữ liệu, tài liệu mô tả…) được sản xuất đóng gói hoặc theo yêu cầu cụ thể. Trong khi đó, việc thiết kế web cũng cần sử dụng các kỹ thuật đồ hoạ, viết chương trình,…

Như vậy, có thể xác định thiết kế website là một lĩnh vực thuộc dịch vụ phần mềm.

4. Cần lưu ý gì trước khi thiết kế website?

Việc thiết kế trang web thực chất không hề khó. Tuy nhiên, để trang web thu hút khách hàng và đạt hiệu quả cao thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, trước khi tìm đến các công ty thiết kế web chuyên nghiệp, bạn cũng cần lưu ý cho mình một số vấn đề quan trọng sau: 

Xác định mục đích thiết kế website

Bạn hãy căn cứ vào đặc thù ngành nghề kinh doanh của mình để chỉ ra mục tiêu thiết kế, loại trang web bạn muốn làm nhằm đem lại những lợi ích cao nhất. Giúp bạn khoanh vùng được thị trường khách hàng tiềm năng với dịch vụ đang kinh doanh. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thiết kếtrang web trên thị trường. Mỗi đơn vị sẽ có những thế mạng riêng, phù hợp với những nhu cầu khác nhau của khách hàng. Nếu bạn chỉ cần một trang web đơn giản thì có thể sử dụng các web theo mẫu sẵn. Còn nếu bạn muốn làm một website chỉn chu và chuyên nghiệp. Thì hãy tìm đến các công ty thiết kế web chuyên nghiệp uy tín. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm bài viết “Tại sao các doanh nghiệp nên đầu tư thiết kế website” và  “Những lưu ý quan trọng khi thuê thiết kế website chuyên nghiệp, bạn nên biết?” để có thêm những kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thiết kế website phù hợp nhất nhé!

Tham khảo những dự án mà đơn vị đã thực hiện trước đó

Trong quá trình tìm kiếm đơn vị thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp bạn nên xem xét, tham khảo qua các dự án mà các đơn vị đã thực hiện. Từ đó có thể thấy được những điểm mạnh, hạn chế của đơn vị thiết kế đó và cân nhắc lựa chọn.

Trao đổi rõ ràng trước khi quyết định

Khi đã quyết định hợp tác với đơn vị thiết kế thì việc rõ ràng, minh bạch mọi vấn đề là điều cần thiết. Nhằm tránh rủi ro cũng như những sự cố bất ngờ trong quá trình hoạt động website.

Thiết kế website chắc chắn là một công cụ không thể thiếu dành cho các doanh nghiệp, công ty trong thời đại 4.0 hiện nay. Creative Việt Nam tự tin là địa chỉ thiết kế website uy tín, chất lượng tại Hà Nội để khách hàng gửi gắm niềm tin. Hãy liên hệ ngay hôm nay để nhận được tư vấn web phù hợp, chất lượng nhất nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ CREATIVE VIỆT NAM – Chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế website : thiết kế website công ty, doanh nghiệp, thiết kế website bán hàng,… uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258 

Mobile: 09 68589863

Email: lienhe@creativevietnam.vn  

Dịch vụ cung cấp
Thiết kế website
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 5000+ KHÁCH HÀNG TRONG 13 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Liên hệ làm website theo mẫu

x

Quý khach cần ĐẶT MUA MẪU WEBSITE NÀY vui lòng điền thông tin, Creative Việt Nam sẽ sớm gọi lại tư vấn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Mẫu web cần làm theo

Nội dung