$nbsp;

X

UI/UX là gì? Những ưu điểm vượt trội khi thiết kế website chuẩn UI/UX

Xây dưng trang web hiện nay áp dụng rất nhiều công nghệ thiết kế khác nhau. Nhằm đáp ứng những nhu cầu thực tế của người sử dụng. Trong đó, thiết kế website chuẩn UI/UX đang là xu hướng phổ biến được các công ty, doanh nghiệp sử dụng. Vậy UI/UX là gì? Thiết kế website chuẩn UI/UX có ưu điểm gì? Bài viết dưới đây Creative Việt Nam sẽ cho bạn lời giải đáp tường tận nhất nhé!

1. Tìm hiểu khái niệm thiết kế website chuẩn UI/UX là gì? 

Thuật ngữ UI/UX thực sự quá quen thuộc với những thiết kế website ngày nay? Vậy bạn đã thực sự hiểu về xu hướng này chưa? Trước hết để hiểu thiết kế website chuẩn UI/UX là gì, chúng ta cần làm rõ một số khái niệm sau: 

Thiết kế website chuẩn UI/UX là gì?

Thiết kế website chuẩn UI/UX là gì?

UI là gì?

UI (viết tắt của User Interface) có nghĩa là giao diện của người dùng. Hiểu đơn giản, UI bao gồm tất cả những thứ mà người dùng có thể nhìn thấy ở trên trang web. Đó là: bố cục trang web, màu sắc, font chữ, hình ảnh sử dụng trên website, các tính năng,…

Việc thiết kế UI đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Nó giúp truyền tải đi những thông điệp vô cùng cần thiết mà nhà cung cấp dịch vụ, sản phẩm hay nhà thiết kế muốn mang đến cho người dùng. 

UX là gì?  

UX (viết tắt của User Experience) được hiểu là trải nghiệm của người dùng. Với sự chú trọng tới cảm nhận của người dùng đối với website khi sử dụng thì UX đưa ra những yêu cầu, những tiêu chuẩn riêng đòi hỏi người thực hiện thiết kế cần tuân thủ, đảm bảo đạt được một cách hiệu quả cao nhất.

Thiết kế website chuẩn UI/UX là gì?

Cả UI và UX đều là 2 yếu tố quan trọng, luôn song hành và bổ trợ lẫn nhau. Thiết kế website theo chuẩn UI/ UX là việc tối ưu hóa cả về giao diện và trải nghiệm người dùng trên một website. Nhằm giúp website của bạn được đánh giá cao và được trả kết quả tốt hơn khi xếp hạng trên công cụ tìm kiếm của google.

2. Công nghệ thiết kế UI và UX khác nhau như thế nào? 

So sánh sự khác biệt giữa công nghệ thiết kế UI/UX?

So sánh sự khác biệt giữa công nghệ thiết kế UI/UX?

Công nghệ thiết kế UI – Giao diện người dùng 

Có thể nói giao diện đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ website nào. Đây cũng là yếu tố khách hàng nhìn thấy đầu tiên mỗi khi truy cập website. Thiết kế website chuẩn UI chính là sự truyền tải thông điệp từ nhà thiết kế – nhà cung cấp sản phẩm/dịch vụ tới người tiêu dùng. Các thành tố trên trang web dựa trên các thói quen, các hành vi lướt web của đại đa số người dùng. Để cho ra đời các bản thiết kế này. Các nhà thiết kế cần trải qua quá trình nghiên cứu, tổng hợp và thống kê các thông tin, số liệu. Sao cho đảm bảo sản phẩm cuối cùng chính xác và có thể làm đúng nhiệm vụ của nó. Nhằm thu hút tối đa lượng người dùng và mang lại cảm tình với họ.

Công nghệ thiết kế UX – Trải nghiệm người dùng 

Tuy có sự khác biệt giữa UI và UX. Nhưng hai khái niệm này lại có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Nếu bạn có thể tạo ra một giao diện web chuẩn UI bên ngoài đẹp mắt. Nhưng nếu phần UX cũng như những tính năng kỹ thuật bên trong không tốt. Thì chắc chắn sẽ gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Một website tốt, chất lượng phải đảm bảo đồng thời cả giao diện và trải nghiệm của người dùng. 

Mời bạn đọc xem thêm bài viết :”Xu hướng thiết kế website nào sẽ “làm mưa làm gió” năm 2022?“.

3. Những lợi ích vượt trội khi thiết kế website chuẩn UI/UX

Nếu website của bạn được thiết kế chuẩn UI/UX thì sẽ có những hiệu quả như sau:

Giúp truyền tải các thông điệp tốt hơn

Mục đích của việc tạo lập một website là giúp bạn truyền đạt các thông tin muốn cung cấp lên môi trường internet và thuận tiện cho việc tìm kiếm của người dùng. Bạn phải hiểu được thông điệp bạn muốn truyền tải đến là gì? Dấu ấn riêng bạn muốn thể hiện là như thế nào? Từ đó có thể bắt tay vào thiết kế giao diện hay tối ưu trải nghiệm của người dùng.

Điều hướng tốt và tính khả dụng tốt

Thực tế cho thấy các yếu tố có liên quan đến SEO khi website đạt tiêu chuẩn UI/UX thì các thành điều hướng cũng sẽ được sếp theo đúng khoa học để khi người đọc nhìn vào cũng nắm được toàn bộ thông tin. Bên cạnh đó còn dễ dàng kích thích người muốn sử dụng sản phẩm có thể dễ dàng chuyển hướng đến một sản phẩm, dịch vụ khác chỉ bằng 1 click chuột.

Tạo ra sự rõ ràng, mạch lạc

Với những thiết kế website theo tiêu chuẩn UI/UX sẽ giúp bạn tạo được sự mạch lạc, rõ ràng hơn và truyền tải đúng nhất các thông điệp đến người dùng. 

Hy vọng với những chia sẻ nhỏ trên đây của chúng tôi. Chắc chắn bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn UI/ UX rồi phải không? Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì đừng lo lắng. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của Dịch vụ thiết kế website Creative Việt Nam – một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế website tại Hà Nội. Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động cùng với đồng hành với nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau, chúng tôi tự tin sẽ là đối tác đáng tin cậy cho doanh nghiệp của bạn!

Thông tin liên hệ:

+ Địa chỉ: Sảnh B chung cư Sky Central, Số 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội.

+ Tel: 04.3513.5578 – 04.3513.5579 – 04.8585 3256 – 04.8585 3258 

+ Mobile: 09 68589863

+ Email: lienhe@creativevietnam.vn   

+ Website: https://thietkewebsite.pro.vn/

Dịch vụ cung cấp
Thiết kế website
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 5000+ KHÁCH HÀNG TRONG 13 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Liên hệ làm website theo mẫu

x

Quý khach cần ĐẶT MUA MẪU WEBSITE NÀY vui lòng điền thông tin, Creative Việt Nam sẽ sớm gọi lại tư vấn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Mẫu web cần làm theo

Nội dung