$nbsp;

X

Những điều cần biết về thiết kế website cá nhân

Website cá nhân chính là nơi chứa những thông tin của riêng bạn. Ở đây, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của mình, làm thơ, viết văn,… Với sự phát triển của công nghệ, xu hướng thiết kế trang web cá nhân cũng thay đổi từng ngày, đáp ứng yêu cầu của thực tế người dùng.

Website cá nhân là gì?

Có rất nhiều lý do để ai đó muốn sở hữu một trang web cá nhân cho riêng mình nhưng lý do phổ biến hơn cả chỉ đơn giản là để viết về mình. Đây là nhu cầu thực tế vì ai cũng muốn nói về mình cho những người khác biết họ là ai, sống như thế nào,… Trên trang cá nhân có thể bao gồm nhiều hành ảnh khác nhau. Dù là web cá nhân nhưng bạn vẫn cần quan tâm đến SEO tổng thể của website, giúp web cá nhân của bạn được nhiều người tìm kiếm hơn và truy cập nhiều hơn.

thiet-ke-web-ca-nhan

Thuở sơ khai của website cá nhân chính là khi khái niệm thiết kế website cá nhân chưa ra đời và người ta lập những nhật ký trực tuyến, thường được gọi là blog. Tại đây, họ có thể đăng bài viết hàng ngày, hàng tuần hay hàng tháng tuỳ theo thời gian rảnh của họ. Ở mỗi bài viết lại là nơi họ nhận được ý kiến của người đọc.

Dạng website cá nhân thuở sơ khai này tồn tại một thời gian dài vì nó đáp ứng được nhu cầu chia sẻ của mọi người ở các lứa tuổi, ngành nghề khác nhau. Thiết kế trang web cá nhân thời điểm này không phức tạp, chỉ theo dạng tuỳ chỉnh với chức năng có sẵn sau khi đăng ký lập blog.

Thời gian sau, người ta không chỉ viết về bản thân mình trên blog mà còn chia sẻ thông tin bổ ích về các vấn đề khác nhau như làm đẹp, sức khoẻ,… cho những người cùng sở thích. Sự phát triển của các blog này đòi hỏi sự chuyên nghiệp hơn trong quản lý, trình bày đã khiến hoạt động thiết kế website cá nhân phát triển mạnh mẽ.

Các dạng của website cá nhân

Ngoài các website cá nhân được mua tên miền, hosting và thiết kế chuyên nghiêp thì web cá nhân vẫn tồn tại ở nhiều dạng khác nhau trên môi trường internet. Chúng ta có thể kể những dạng phổ biến của web cá nhân mà không cần đến chuyên gia dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, như:

  • Mạng xã hội: đây là các trang mạng kết nối cộng đồng và chúng cho phép bạn có một trang nhỏ của riêng mình để đăng tải những thông tin cá nhân. Có thể kể đến facebook, MySpace,…
  • Wiki: Từ điển mở Wiki cũng được coi là một trang web cá nhân mà bạn sẽ là người tạo ra nhưng người khác sẽ giúp bạn xây dựng nó. Thông tin của bạn được chia sẻ trên đây sẽ được công khai với nhiều người.
  • Album ảnh trực tuyến: đây cũng được coi là một dạng web cá nhân khi người dùng có thể chứa tất cả các hình ảnh của bạn trực tuyến và chia sẻ với bạn bè, gia đình của mình.

Thiết kế web cá nhân thế nào?

Trước đây, thiết kế web cá nhân chỉ đơn giản là những file nhỏ với HTML và JavaCript đơn giản, không có nhiều tính năng. Nhưng với web cá nhân đã thay đổi rất nhiều trong những năm qua, đòi hỏi thiết kế website cá nhân cũng phải thay đổi tương xứng.

thiet-ke-trang-web-ca-nhan

Theo đó, thiết kế trang web cá nhân có thêm đồ hoạ. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì web cá nhân sẽ load rất chậm. Dù thay đổi thế nào, thiết kế web cá nhân cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:

  • Đơn giản và rõ ràng: điều này thể hiện ở giao diện và cả nội dung của website, sao cho người theo dõi web cá nhân không thấy web cá nhân của bạn rối rắm, phức tạp và khó hiểu.
  • Nổi bật: khi thiết kế web cá nhân cũng cần sự mới lạ và nổi bật. Điều này không có nghĩa là bạn phải làm nổi bật tất cả mọi thứ. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm nổi bật những điểm mạnh của bạn.
  • Tập trung vào nội dung: website cá nhân thiên về thông tin nên việc tập trung vào nội dung là điều cần thiết để bạn có thể tạo ấn tượng với người đọc.

Để thiết kế trang web cá nhân thực sự chuyên nghiệp, bạn có thể liên hệ ngay cho công ty Creative Việt Nam – đơn vị có 8 năm kinh nghiệm thiết kế web cá nhân để được sở hữu website cá nhân đẹp, dễ quản lý và nhiều tiện ích phù hợp với sở thích của bạn.

Dịch vụ cung cấp
Thiết kế website
  • Thời buổi kinh doanh hiện nay, công ty không có website thì chẳng khác nào "người vô gia cư". Mọi hoạt động kinh doanh của bạn sẽ vô vàn khó khăn và không bền vững. Hãy hành động ngay bạn nhé...
Seo web tổng thể
  • Website của bạn đang ở trang đầu tiên hay vị trí này thuộc về website các đối thủ cạnh tranh của bạn? Chuyên gia S.E.O của chúng tôi sẽ tư vấn tận tình với website của bạn...
Google Adwords
  • Hành động ngay bây giờ để có lượng khách hàng trực tuyến cùng những cuộc gọi của khách hàng và hơn thế nữa điều này làm cho khách hàng quay trở lại nhiều hơn, nâng cao thương hiệu của bạn...
HƠN 5000+ KHÁCH HÀNG TRONG 13 NĂM

Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của hơn 6500+ doanh nghiệp trong và ngoài nước đến từ nhiều ngành nghề với quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Liên hệ làm website theo mẫu

x

Quý khach cần ĐẶT MUA MẪU WEBSITE NÀY vui lòng điền thông tin, Creative Việt Nam sẽ sớm gọi lại tư vấn!

Họ tên

Số điện thoại

Email

Mẫu web cần làm theo

Nội dung